Top 5 Game Pixel Art Thành Công Trên Nhiều Nền Tảng

Top 5 Game Pixel Art Thành Công Trên Nhiều Nền Tảng

1 – Stardew Valley

Stardew Valley là một trò chơi điện tử nhập vai mô phỏng, Eric Barone phát triển, hay còn gọi là “Concerned Ape”. Trò chơi ban đầu phát hành cho Microsoft Windows vào tháng 2 năm 2016, với các phiên bản chuyển thể sau đó phát hành cho macOS, Linux, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch, PlayStation Vita, iOS và Android.

Trong Stardew Valley, người chơi nhận vai một nhân vật, đang muốn thoát khỏi sự hối hả của công việc văn phòng, để về với khu nông trại đổ nát của người ông để lại, tại một nơi gọi là Stardew Valley. Người chơi sẽ phải tự quản lý thời gian và mức độ năng suất khi làm vườn, trồng cây và hoa màu, nuôi gia súc, hàng thủ công, khai thác quặng và tham gia vào các hoạt động xã hội, bao gồm cả những mối quan hệ dẫn đến hôn nhân, đều vì mục đích kiếm thêm tiền để mở rộng trang trại. Trò chơi có kết thúc mở, cho phép người chơi thực hiện các hoạt động chỉ khi thấy phù hợp.

Barone tự phát triển trò chơi trong hơn bốn năm. Trò chơi lấy cảm hứng từ loạt Harvest Moon, với những sửa đổi bổ sung liên tục để giải quyết một số thiếu sót, và coi như đây là một bài tập để cải thiện kỹ năng lập trình và thiết kế trò chơi của ông. Chucklefish tiếp cận Barone khi đang trong quá trình phát triển trò chơi cùng với lời đề nghị xuất bản, cho phép ông có cơ hội tập trung hơn để hoàn thành. Stardew Valley là một thành công quan trọng cả về mặt đánh giá lẫn thương mại, bán ra hơn 10 triệu bản trên tất cả các nền tảng vào năm 2020.

Link tải : Stardew Valley 1.5.4
Link Tải : Việt Hóa

2 – Minecraft

Minecraft là một trò chơi điện tử độc lập trong một thế giới mở được phát hành vào năm 2009 bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus “Notch” Persson và sau đó được phát triển và phát hành bởi Mojang. Khả năng sáng tạo và xây dựng Minecraft cho phép người chơi xây dựng các công trình bằng cách kết hợp các khối lập phưong kết cấu trong một thế giới 3D. Các hoạt động khác trong game bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu.

Vào ngày 15 tháng 9 năm 2014, Microsoft đã công bố một thỏa thuận mua Mojang và quyền sở hữu của Microsoft, quyền sở hữu trí tuệ với giá 2,5 tỷ đô la Mỹ; việc mua lại đã được hoàn tất vào ngày 6 tháng 11 năm 2014.

Hiện nay, Minecraft là một trong nhiều trò chơi bán chạy nhất thế giới với khoảng 180 triệu bản trên toàn cầu.

3 – Terraria

Terraria là một trò chơi thế giới mở phiêu lưu hành động (action-adventure sandbox game) được phát triển bởi Re-Logic. Trò chơi ban đầu được phát hành cho Microsoft Windows vào ngày 16 tháng 5 năm 2011 và sau đó đã được phát hành cho các PC, máy chơi game, thiết bị cầm tay và nền tảng di động khác. Terraria có tính năng thám hiểm, chế tạo, xây dựng và chiến đấu với nhiều loại sinh vật trong một thế giới 2D được kiến tạo. Terraria nhận được sự đón nhận tích cực nói chung khi phát hành, với sự so sánh trực tiếp với Minecraft và được khen ngợi về các yếu tố thế giới mở của nó. Đến tháng 5 năm 2019, trò chơi đã bán được hơn 27 triệu bản trên tất cả các nền tảng.

Link Tải : StEAM

4 – Harvest Moon

Story of Seasons, tên tiếng Nhật: Bokujō Monogatari (牧場 物語 lit. Ranch Story), và trước đây gọi là Harvest Moon, là một trò chơi mô phỏng nông trại do Wada Yasuhiro sáng tạo ra và Victor Interactive Software (Marvelous Entertainment mua lại vào năm 2003, nay là Marvelous Inc.) phát hành. Story of Seasons là tựa trò chơi cùng tên đầu tiên phát hành ra quốc tế.

Từ năm 1996 đến năm 2013, Natsume giám sát bản dịch và phân phối tiếng Anh của loạt Bokujo Monogatari ở Bắc Mỹ, nơi các trò chơi được phát hành với tựa đề là Harvest Moon.

Nền Tảng :

Game Boy, Game Boy Advance, Game Boy Color, Nintendo 3DS, Nintendo 64, Nintendo DS, GameCube, Nintendo Switch, Wii, PlayStation, PlayStation 2, PlayStation Portable, Super Nintendo Entertainment System,

5 – Don’t Starve và Don’t Starve Together

Don’t Starve là một trò chơi điện tử sinh tồn được phát triển bởi nhà phát triển trò chơi điện tử độc lập người Canada, Klei Entertainment . Các trò chơi ban đầu được phát hành cho Microsoft Windows , OS X , và Linux vào ngày 23, năm 2013. [1] Một PlayStation 4 cổng, đổi tên thành Đỗ không chết đói: Giant bản , trở thành có sẵn năm sau (với PlayStation Vita và PlayStation 3 phiên bản phát hành lần lượt vào tháng 9 năm 2014 và tháng 6 năm 2015, và mộtphiên bản Xbox One được phát hành vào tháng 8 năm 2015).  

Trò chơi theo chân một nhà khoa học tên là Wilson, người thấy mình đang ở trong một thế giới u ám, ảm đạm và phải sống sót càng lâu càng tốt. Để đạt được điều này, người chơi phải giữ cho Wilson khỏe mạnh, được ăn uống và tinh thần ổn định vì anh ta tránh nhiều kẻ thù siêu thực và siêu nhiên sẽ cố gắng giết và ăn thịt anh ta. Chế độ Phiêu lưu của trò chơi thêm chiều sâu vào cốt truyện thưa thớt và khiến Wilson phải chống lại nhân vật phản diện của trò chơi, Maxwell.

Don’t Starve là bước đột phá đầu tiên của Klei vào thể loại sinh tồn. Được hình thành trong thời kỳ đỉnh cao của xu hướng ngành công nghiệp trò chơi là thả người chơi vào một thế giới với ít hướng dẫn và mục tiêu sinh tồn, trò chơi chịu ảnh hưởng của Minecraft , người dẫn đầu xu hướng này, cũng như của nhà làm phim Tim Burton . Trò chơi nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, được khen ngợi về phong cách nghệ thuật nguyên bản, âm nhạc và nhiều cách để người chơi chết .

Link Tải : Steam

Tắt Quảng Cáo [X]