Tận dụng chiến thuật “tướng bất tử” trong Đấu Trường Chân Lý

Tận dụng chiến thuật “tướng bất tử” trong Đấu Trường Chân Lý

Từ lúc ra mắt đến hiện tại, cộng đồng người chơi đã phát hiện ra rất nhiều chiến thuật dị và độc đáo nhằm giành lợi thế trên Đấu Trường Chân Lý. Và hôm nay, chúng ta sẽ đến với một chiến thuật gây cực kì nhiều ức chế ở thời điểm hiện tại: Bất Tử. Chiến thuật này được vận hành ra sao? Cùng theo dõi nhé!

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Chiến thuật Người Bất Tử dựa trên cơ chế miễn nhiễm sát thương đang khá lỗi của Đấu Trường Chân Lý hiện tại. Theo đó, nếu có đủ buff từ tộc/hệ cần thiết, cộng với trang bị và kĩ năng của một số vị tướng đặc biệt, bạn có thể tạo ra một vị tướng gần như không bao giờ có thể chết được. Sau đây là một số cách để tạo ra một vị tướng không thể chết:

Shen

Shen là một trong những vị tướng bị đánh giá khá thấp trên Đấu Trường Chân Lý ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên Shen lại mang một cơ chế miễn nhiễm sát thương vô cùng khó chịu: Bảo Hộ Linh Hồn. Kĩ năng này giúp Shen tạo ra một vùng bảo hộ chặn đứng mọi sát thương từ đòn đánh tay của đối thủ. Dù năng lượng yêu cầu của kĩ năng này là không hề thấp, nhưng bạn vẫn có thể kích hoạt nó liên tục nếu kết hợp được nội tại của 6 Kiếm Khách (đòn đánh có 45% cơ hội tung 3 đòn liên tục) và trang bị Ngọn Giáo Shojin.

Vậy điều bạn cần làm còn lại là gì? Đương nhiên là kiếm cái Vuốt Rồng rồi! Món trang bị này giúp cho Shen có thêm 83% kháng phép, cộng với kháng phép cơ bản của Shen và kháng phép vốn có của trang bị này, bạn gần như sẽ hoàn toàn miễn nhiễm với mọi sát thương phép. Không phải nhận sát thương phép, lại được miễn nhiễm gần như toàn bộ sát thương từ đòn đánh thường, Shen sẽ gần như không thể bị hạ gục trong chiến đấu. Ngoài ra, với sức mạnh của 6 Kiếm Khách và tộc Nhẫn Giả, Shen hoàn toàn có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ và việc một mình cân hết 5-6 tướng của đối thủ sẽ không phải là một điều quá lạ.

pbe 09042017 shen

Cứ ngỡ là Shen phế, cho đến khi hắn chém gục từng người một trong đội hình bạn mà bạn không thể làm gì được…

Dragon's Claw
Phantom_Dancer_item ma vu
Spear_of_Shojin

Trang Bị Hoàn Chỉnh:   

Tuy nhiên, điểm yếu của lối chơi này đó là Shen của bạn sẽ rất dễ bị khắc chế khi phải đối đầu với Kassadin hoặc tộc Quỷ. Không có năng lượng, Shen sẽ không thể nào bật Bảo Hộ Linh Hồn để né tránh các đòn đánh tay và rất dễ bị hạ gục từ sớm. Ngoài ra, khi áp dụng chiến thuật này, tốt nhất bạn cũng nên sở hữu một con Shen cấp 3 để kéo dài thời gian né tránh lên cao nhất (5 giây) có thể nhằm tránh khả năng bị sốc chết nếu kĩ năng hồi lại chưa kịp.

Gnar – Yordle

Y hệt như tư duy trên, Gnar hay tộc Yordle nói chung cũng sở hữu một khả năng miễn nhiễm sát thương vô cùng bá đạo là nội tại Né Tránh. Ở mức 6 Yordle, khả năng né tránh của chúng sẽ lên đến mức 60%, và khi kết hợp với Ma Vũ Song Kiếm, con số này sẽ nằm ở đâu đó gần 80% – quá đủ để miễn nhiễm sát thương tay rồi nhỉ?

Việc còn lại chỉ đơn giản là kiếm cho Gnar một cái Vuốt Rồng, nhân phẩm tốt hơn nữa thì có thể kiếm thêm Giáp Máu Warmog, và nếu có thể thì đưa thêm 2 Hóa Hình vào đội hình để tăng lượng máu cho Gnar lúc biến hình. Và thế là từ một con Yordle bé tẹo, bạn sẽ có được một trong những vị tướng đỡ đòn kinh khủng nhất trò chơi (Hơn 2500 máu, giảm 99% sát thương phép, 80% sát thương vật lý, được hồi máu theo thời gian). Nếu xếp đội hình chuẩn để toàn bộ đội hình đối thủ tập trung vào đánh Gnar ngay từ đầu, đội hình của bạn sẽ có…. vô hạn thời gian để trả sát thương, còn nếu không thì cũng chắc gì chúng đã có thể hạ gục Gnar của bạn trước khi thời gian thi đấu kết thúc nhỉ?

Dragon's Claw
Phantom_Dancer_item ma vu
warmogs-armor

Trang Bị Hoàn Chỉnh:  

all_the_yordles__by_rintheyordle-d93so0u

Bọn Yordle là một trong những đội hình khắc chế cứng các Sát Thủ – một đội hình được sử dụng rất nhiều ở thời điểm hiện tại.

Draven Huyết Kiếm

Draven tuy không có khả năng miễn nhiễm sát thương vật lý như hai vị tướng kể trên, tuy nhiên điều mà hắn ta sở hữu là một lượng sát thương tay trên cả khổng lồ. Điều này ngoài việc hủy diệt đối phương ra thì sẽ giúp hắn ta hồi một lượng máu cực lớn nếu hắn sở hữu Huyết Kiếm. Tuy vậy, điểm yếu của Draven vẫn là lượng máu khá mỏng và sẽ rất dễ bị sốc chết khi phải đối đầu với đội hình Sát Thủ hoặc Phù Thủy, và cũng vì thế nên lối chơi Draven “chống chịu” đã ra đời để giải quyết vấn đề này.

Với Ma Vũ Song Kiếm và Vuốt Rồng, Draven sẽ rất khó để có thể bị sốc sát thương chết ngay lập tức, đồng thời Huyết Kiếm sẽ liên tục hồi máu cho hắn ta mỗi khi ném rìu trúng. Nhìn chung, Draven Huyết Kiếm sẽ không giống như hai vị tướng bên trên là đứng chống chịu ở tuyến trên ngay từ đầu để tạo khoảng trống cho phần còn lại của đội hình xả sát thương, mà hắn ta vẫn sẽ là một carry tuyến sau của đội với khả năng sống sót cực cao kết hợp cùng khả năng cân 3, cân 4 khi trận đấu dần đi đến kết thúc.

Draven_GladiatorSkin

Huyết Kiếm và Ma Vũ Song Kiếm vẫn sẽ đảm bảo lượng sát thương đầu ra của Draven ở một mức khá ổn

The_Bloodthirster_item-huyet-kiem
Dragon's Claw
Phantom_Dancer_item ma vu

Trang Bị Hoàn Chỉnh:  

Kết Luận

Nhìn chung, lối chơi “người bất tử” chỉ là một biến thể từ lối chơi dồn trang bị cho một vị tướng cụ thể. Tuy nhiên, thay vì dồn các trang bị tấn công vừa khó tìm vừa thiếu chắc chắn, thì chúng ta sẽ sử dụng các trang bị phòng thủ vốn dễ tìm dễ ghép hơn rất nhiều, mà lại tạo ra một vị tướng có khả năng miễn nhiễm sát thương vô cùng bá đạo.

Dù sao thì lối chơi này vẫn sẽ có một số khắc chế cứng như Đại Bác Liên Thanh hoặc các trang bị giảm hồi máu như Bùa Đỏ hay Quỷ Thư Morello. Tuy nhiên, vì đây là cuộc chiến giữa tận 8 người chơi, nên không phải nhà nào cũng có thể lên, hoặc chủ động lên các trang bị để khắc chế mỗi một mình bạn. Do đó, độ bá đạo của lối chơi này vẫn sẽ là một điều mà bạn có thể cân nhắc để đưa vào xếp hạng Đấu Trường Chân Lý sẽ ra ngay trong vài ngày sắp tới!

Tắt Quảng Cáo [X]