Neon Abyss – Tựa Game Lập Lại Huyền Thoại

Neon Abyss – Tựa Game Lập Lại Huyền Thoại

Giới Thiệu

Neon Abyss Free là game hành động bắn súng 2D với yếu tố roguelike, nhưng đó không phải là “tuyệt chiêu” duy nhất mà cái tên này mang đến.

Nếu gượng ép một chút thì tôi có thể nói Neon Abyss mang chút cảm giác của Enter the Gungeon, nhưng thay vì góc nhìn từ trên cao xuống thì chuyển sang trải nghiệm đi cảnh màn hình ngang. Như cái tên của nó, tựa game này sử dụng phong cách đồ họa nhiều màu sắc rực sáng, giống những biển hiệu quảng cáo mà bạn thường thấy khi đi trên đường buổi tối. Trò chơi có một cốt truyện tầm phào về Grim Squad của Hades, được cử đi “dằn mặt” những vị thần mới nổi. Nhân vật của người chơi chỉ là một trong những “kẻ đánh thuê” đó thôi.

Đánh giá game Neon Abyss

Kỳ thực, nếu chỉ nhìn vào lối chơi, Neon Abyss không có gì mới so với rất nhiều cái tên xuất sắc trên thị trường hiện nay như Dead Cells hay Binding of Isaac. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố roguelike xây dựng màn chơi phát sinh bằng thuật toán, tựa game này cũng có vài thứ tạo sự khác biệt. Một trong số đó là dàn “lính đánh thuê” đông đảo, mỗi nhân vật điều khiển đều có kỹ năng cũng như ưu và khuyết điểm riêng. Điều này giúp trải nghiệm game luôn giữ được cảm giác mới mẻ mỗi khi thay đổi nhân vật và không chỉ có thể.

Neon Abyss - Tai game | Download game Hành động

Điểm Trừ

Thế nhưng, vấn đề lớn nhất của Neon Abyss cũng là điểm trừ của rất nhiều tựa game tương tự: thiếu sự đa dạng trong thiết kế màn chơi. Mặc dù mỗi màn chơi đều sử dụng đa dạng màu sắc nổi bật, nhưng thiết kế môi trường chỉ ở mức cơ bản với các mặt phẳng cố định, bật cao hoặc biến mất cùng nhiều loại cửa khác nhau. Bước vào từng căn phòng của màn chơi gần như không có gì gây bất ngờ hay khác biệt so với nhiều cái tên khác cùng thể loại trên thị trường. Ở góc độ người chơi, đây là điểm trừ không nhỏ của tựa game này.

Neon Abyss - Tai game | Download game Hành động
Neon Abyss Free

Trải nghiệm tuy được chia thành nhiều màn với độ khó tăng dần và chủ đề khác nhau đến khi gặp trùm cuối, nhưng thiết kế không tránh khỏi cảm giác hao hao nhau sau vài lần chinh chiến. Mỗi màn chơi được phát sinh ngẫu nhiên bằng thuật toán và chia thành nhiều căn phòng nhỏ như mê cung, có sự liên thông đến những căn phòng khác với nhiều bí mật và phần thưởng chờ đón bạn khám phá hoặc đánh boss để qua màn. Người chơi có thể dịch chuyển nhanh giữa những căn phòng với thiết lập điều khiển không khác gì Enter the Gungeon.

Neon Abyss - Tai game | Download game Hành động
Neon Abyss Free

Kết Luận

Sau cuối, Neon Abyss mang đến một trải nghiệm hành động bắn súng 2D rất hấp dẫn. Tuy trò chơi không tạo cảm giác sáng tạo so với nhiều cái tên khác trên thị trường hiện nay, nhưng trừ khi bạn kỳ vọng một “siêu phẩm” 2D, đây vẫn là cái tên rất đáng chú ý. Nó có tính giải trí rất cao và mọi khía cạnh khác đều xây dựng khá tốt, đặc biệt là cảm giác tưởng thưởng đầy hào hứng và không kém phần quan trọng với những tựa game thuộc thể loại này.

Neon Abyss được phát hành cho PC (Windows), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Link Tải Game
Neon Abyss – [Phiên Bản Free]
Neon Abyss – Phiên Bản Steam

Xem nhiều Game Khác Tại đây!!!

LIÊN HỆ HOẶC ỦNG HỘ

Tắt Quảng Cáo [X]