LMHT – Quỷ vương hết thời : Faker đã sa sút thế nào sau mùa giải 2016?

LMHT – Quỷ vương hết thời : Faker đã sa sút thế nào sau mùa giải 2016?

Faker đã không còn duy trì được phong độ đỉnh cao kể từ sau chức vô địch CKTG 2016.

Tính đến thời điểm hiện tại, mùa giải 2016 vẫn được coi như “thời khắc đỉnh cao” cuối cùng của SKT T1 cũng như Faker. Việc đăng quang ngôi vương LCK mùa xuân 2019 đầy thuyết phục tưởng chừng sẽ là đòn bẩy để Quỷ vương vực dậy SKT từ đống tro tàn, nhưng thất bại tan tác tại MSI 2019 đã cho thấy một thực tế nghiệt ngã rằng SKT T1 đã không còn ở vị thế độc tôn nữa.

Họ có thể đánh bại các đội tuyển Hàn Quốc, nhưng LMHT thế giới cũng đã khác xưa rất nhiều, và SKT đã không còn dễ dàng áp đặt sự thống trị của họ đối với các khu vực khác, mà trận thua trước G2 Esports là minh chứng rõ nét nhất. Trong những năm tháng sau chức vô địch CKTG 2016, Faker – niềm cảm hứng của SKT lẫn LMHT Hàn Quốc, đã cho thấy sự đi xuống về mặt phong độ.

LMHT - Quỷ vương cũng không thoát khỏi quy luật thời gian: Faker đã sa sút thế nào sau mùa giải 2016? - Ảnh 1.

Dù ngay ở mùa giải sau đó – Mùa giải 2017, chính anh là người đã dẫn dắt một SKT đầy bất ổn lọt vào tới trận Chung kết cup thế giới, nhưng nếu là một fan cứng của Quỷ vương, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra sự thay đổi trong bể tướng của Faker, cũng như lối chơi của anh giờ đây đã trở nên thụ động hơn nhiều so với thời đỉnh cao 2013 – 2016.

Những con số thì không biết nói dối, có một thực tế là càng trải qua nhiều mùa giải, khả năng đóng góp của Faker trong lối chơi chung của SKT càng giảm:

Ở mùa giải 2015: Sát thương trung bình mỗi phút của Faker là 632,1; Lượng sát thương gây ra chiếm 30,4% toàn đội.

Sang mùa giải 2016: Sát thương trung bình mỗi phút là 642,2; Nhưng tỉ lệ sát thương của Faker giảm nhẹ khi chỉ chiếm 28.8%.

Mùa giải 2017: Những con số lần lượt là 510,1 và 25,8%. Đây cũng là mùa giải mà Faker phải sử dụng khá nhiều vị tướng Đường giữa mang thiên hướng Hỗ trợ, đặc biệt là Galio.

Mùa giải 2018: Sát thương trung bình mỗi phút là 498,5 và tỉ lệ gây sát thương của Faker chiếm 27,7% toàn đội.

Và tính đến thời điểm hiện tại của mùa giải 2019: Những con số này lần lượt là 437,2 và 24,8% – Thấp nhất trong sự nghiệp của tuyển thủ huyền thoại này.

LMHT - Quỷ vương cũng không thoát khỏi quy luật thời gian: Faker đã sa sút thế nào sau mùa giải 2016? - Ảnh 2.

Đây không phải là lỗi của riêng Faker, mà vấn đề là SKT luôn quá phụ thuộc vào anh trong mọi tình huống. Đối đầu với SKT giờ đây, chỉ cần bắt chết Faker là đối thủ đã năm trong tay 60% chiến thắng.

Trong khi đó, rõ ràng là khả năng đi đường của Faker đã không còn so sánh được với thời kỳ đỉnh cao. Rất nhiều tài năng trẻ đã nổi lên và bắt kịp trình độ cá nhân của Quỷ vương, trong khi bản thân Faker năm nay đã 23 tuổi – Độ tuổi có thể nói là “già” đối với một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp.

LMHT - Quỷ vương cũng không thoát khỏi quy luật thời gian: Faker đã sa sút thế nào sau mùa giải 2016? - Ảnh 3.

Thời điểm hiện tại, Nhà đương kim vô địch LCK đang phải trải qua chuỗi thành tích vô cùng bết bát tại giải đấu mùa hè. Họ đã thua 4/5 trận và đang xếp thứ 2… từ dưới lên trên BXH, chỉ hơn mỗi Jin Air Green Wings. Kết quả này thậm chí đang khiến SKT T1 phải nói lời chia tay sớm với cuộc đua vào vòng Play-off LCK mùa hè 2019. Liệu Faker và các đồng đội có thể sớm vực lại tinh thần để cải thiện phong độ vào giai đoạn tiếp theo của mùa giải hay không? Bởi nếu như không thể giành thêm một danh hiệu nào trong mùa giải 2019 thì đây có thể coi là thất bại toàn tập với đội hình “Dream Team” SKT T1 2019 – Một đội hình được xây dựng để tìm lại ánh hào quang tại đấu trường Chung kết thế giới.

Tắt Quảng Cáo [X]