ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÝ: BĂNG TỘC! Đội hình không thể di chuyển? Có thật là như thế?

ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÝ: BĂNG TỘC! Đội hình không thể di chuyển? Có thật là như thế?

Băng Tộc là đội hình quy tụ những tinh anh mạnh mẽ nhất đến từ vùng đất Frejilord trong LMHT và đây cũng là đội hình thú vị nhất Đấu Trường Công Lý (ĐTCL) với khả năng khống chế liên tục.

2 Tướng: Tỉ lệ làm choáng là 20%
4 Tướng: Tỉ lệ làm choáng là 30%
6 Tướng: Tỉ lệ làm choáng là 45%

  • không cần phải bàn đến về độ TRÂU BÒ của các tướng trong đội hình Băng Tộc, bao gồm những con tương như sau:

Ashe (Cung Thủ): 3 sao
– Ashe là xạ thủ (3 sao) duy nhất của Băng Tộc ở phiên bản hiện tại trên ĐTCL, đồng thời sở hữu kỹ năng làm choáng một mục tiêu cực mạnh Đại Băng Tiễn. Mạnh mẽ là thế, tuy nhiên nếu xét về khả năng lên 3 sao Ashe lại là cung thủ đòi hỏi nhiều nhân phẩm hơn những người đồng nghiệp khác.

Braums (Hộ Vệ): 2 sao
– Điểm đặc biệt của đội hình Băng Tộc chính là không có tướng 1 sao khi khởi đầu và game thủ chỉ có thể xây dựng đội hình này từ giữa hoặc cuối trận đấu với khởi điểm là Braums (2 sao). Braums là vị tướng Hộ Vệ với kỹ năng dựng tường băng để bảo vệ tuyến sau của bạn, ở giai đoạn đầu Braums thường không để lại nhiều ấn tượng nhưng càng về cuối trận nếu bạn có Braums 3 sao thì đây lại là một câu chuyện khác.

Lissandra (Nguyên Tố): 2 sao
– Là quân bài 2 sao như Braums nhưng Lissandra lại là lựa chọn khởi đầu phù hợp hơn nhiều với kỹ năng Hầm Mộ Hàn Băng vừa có thể gây khống chế cứng lên đội hình địch vừa có thể tự bảo vệ an toàn. Đặc biệt không chỉ sở hữu kỹ năng hữu dụng trong giao tranh, Lissandra còn là chìa khóa quan trọng để game thủ xây dựng đội hình Nguyên Tố bổ trợ đội hình Băng Tộc sau này.

Volibear (Đấu Sĩ) 3 sao
– Một đại diện khác của Băng Tộc ở tầm 3 sao là Volibear, chú Gấu này giữ vai trò khá quan trọng trong đội hình Băng Tộc khi sở hữu tốc độ đánh cao và khả năng đánh lan làm choáng diện rộng kết hợp nội tại. Ngoài khả năng kết hợp làm choáng, Volibear cũng là tấm lá chắn cứng cáp để bảo vệ tuyến sau của toàn bộ Băng Tộc sau này.

Sejuani (Hiệp Sĩ): 4 sao
– Sejuani chính là con bài đáng chú ý bậc nhất của đội hình Băng Tộc khi sở hữu khả năng chống chịu tốt cùng kỹ năng Bola Băng làm choáng diện rộng cực mạnh trong giao tranh. Tuy nhiên Sejuani lại là quân cờ không hề dễ kiếm với giá trị 4 sao, nhất là khi mọi game thủ đều có thể dễ dàng kết hợp cô với những Hiệp Sĩ khác để đối đầu với bạn.

Anivia (Nguyên Tố): 5 sao
– Sở hữu kỹ năng tạo ra một cơn bão tuyết bao trùm đội hình địch, Anivia là chìa khóa 5 sao cuối cùng mà game thủ nghĩ đến để hoàn thành đội hình Băng Tộc với tỷ lệ làm choáng 45%. Tuy nhiên với cái giá 5 sao thì Anivia lại đòi hỏi cực nhiều nhân phẩm và kỹ năng của cô nàng cũng khá khó sử dụng khi không thể shock chết một mục tiêu nhanh như những Phù Thủy hoặc Nguyên Tố khác.

LỐI CHƠI ĐỘI HÌNH BĂNG TỘC

Đội hình Băng Tộc là đội hình đem tới kỹ năng khống chế cứng cực mạnh cho đối thủ, tuy nhiên đây cũng là đội hình đòi hỏi game thủ phải tinh ý sắp xếp phù hợp nếu muốn hoàn thiện. Do đó game thủ nên chọn những lựa chọn 1 sao khởi đầu dễ dàng trước như Mordekaiser, Vayne… rồi mới bắt đầu với Braums và Lissandra.

ĐIỂM MẠNH VÀ YẾU CỦA ĐỘI HÌNH BĂNG TỘC

Ưu điểm:
– Có khả năng làm choáng diện rộng và liên tục lên đội hình địch
– Có khả năng đánh vượt cấp (cấp 2 đánh với 3) và lật kèo cực cao
– Khắc chế tốt đội hình Quý Tộc và Sát Thủ
– Dễ dàng phối hợp và đa dạng chiến thuật với đội hình Ma, Nguyên Tố, Hộ Vệ, Xạ Thủ.

Nhược điểm
– Đòi hỏi “nhân phẩm” cực cao với 2 vị tướng Sejuani (4 sao) và Anivia (5sao)
– Không có tướng 1 sao nên khó có thể khởi đầu dễ dàng như đội hình Quý Tộc, Đế Chế, Yordle
– Phụ thuộc nhiều vào tốc độ đánh và năng lượng trong giao tranh
– Khó kết hợp với đội hình Hư Không, Sát Thủ

KHẢ NĂNG ĐA DẠNG CHIẾN THUẬT CỦA ĐỘI HÌNH BĂNG TỘC

Đội Hình Cung Thủ:
Trong quá trình xây dựng đội hình Băng Tộc, game thủ cũng có thể đồng thời tích lũy thêm 3 cung thủ khác là Vayne, Varus và Kindred để hoàn thành thêm đội hình Xạ Thủ với 65% khả năng tăng tốc độ.

Đội Hình Nguyên Tố:
Trái ngược với đội hình Cung Thủ thì đội hình Nguyên Tố lại là đội hình khá dễ xây dựng nhất là khi hoàn thành được đội hình Băng Tộc là game thủ đã có sẵn 2 Nguyên Tố rồi.

Mảnh Ghép cuối cùng có thể là Kennen hoặc Brand khi cả hai đều sở hữu kỹ năng diện rộng, Brand sẽ là lựa chọn phù hợp hơn với combo Băng Hỏa và gã người đá chịu đòn phía trước. Ngoài ra đội hình Băng Tộc cũng có thể phối hợp tốt với những xạ thủ cực mạnh hiện tại như Draven hoặc sát thủ để dễ dàng lao vào tuyến sau nhưng tất nhiên độ khó để xây dựng những đội hình này sẽ khó hơn nhiều so với Nguyên Tố và Cung Thủ.

♥CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC♥
Liên Hệ AD khi cần theo những địa chỉ sau :

Tắt Quảng Cáo [X]