LMHT: Ngọn Giáo Shojin sắp bị xóa sổ, nhiều tướng có nguy cơ sẽ “bay màu” khỏi meta

LMHT: Ngọn Giáo Shojin sắp bị xóa sổ, nhiều tướng có nguy cơ sẽ “bay màu” khỏi meta

Được coi là trang bị trấn phái của rất nhiều tướng, Ngọn Giáo Shojin bỗng nhiên bị Riot Games cho vào kế hoạch khai trừ khỏi LMHT trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020.

Vào ngày lễ kỷ niệm 10 năm của Riot Games dành cho Liên Minh Huyền Thoại vào giữa tháng 10 vừa qua, rất nhiều chế độ chơi cũng như phần thưởng, thay đổi mới được giới thiệu. Một phần trong đó là sự thay đổi của LMHT trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020, cụ thể hơn là trang bị sẽ bị khai trừ khỏi LMHT chính là Ngọn Giáo Shojin.

LMHT: Ngọn Giáo Shojin sắp bị xóa sổ, nhiều tướng có nguy cơ sẽ “bay màu” khỏi meta - Ảnh 1.

Được biết, đây là món trang bị trấn phái của rất nhiều vị tướng đường trên như Renekton, Riven, Jax, Master Yi, Kled, Camille…

Ngọn Giáo Shojin không chỉ là trang bị trụ đường tốt khi cho 20% giảm thời gian hồi chiêu cũng như lượng máu tương đối, đây còn là trang bị giúp tăng tối đa sức mạnh trong những pha giao tranh từ lớn đến nhỏ thông qua nội tại Long Thần Thức Tỉnh.

LMHT: Ngọn Giáo Shojin sắp bị xóa sổ, nhiều tướng có nguy cơ sẽ “bay màu” khỏi meta - Ảnh 2.

Vì hiện tại những vị tướng đứng đầu meta tại đường trên như Kayle, Quinn, Aatrox, Irelia, Sylas, Pantheon,… đều có những nguồn sức mạnh nhất định để trụ vững ở khu vực này. Mà nguồn sức mạnh của những tướng như Renekton, Riven hay Jax phụ thuộc rất nhiều vào Ngọn Giáo Shojin. Việc Riot Games xóa sổ Ngọn Giáo Shojin rất có thể sẽ khiến những vị tướng đó biến mất khỏi meta.

LMHT: Ngọn Giáo Shojin sắp bị xóa sổ, nhiều tướng có nguy cơ sẽ “bay màu” khỏi meta - Ảnh 3.

Nhiều người yêu thích Riven còn bức xúc cho rằng Riven vốn dĩ đã nhận phải rất nhiều đợt giảm sức mạnh rồi, mãi mới được tăng sức mạnh nhè nhẹ một chút trong thời gian gần đây thì Riot Games lại xóa luôn trang bị mạnh nhất của Riven hiện tại.

LMHT: Ngọn Giáo Shojin sắp bị xóa sổ, nhiều tướng có nguy cơ sẽ “bay màu” khỏi meta - Ảnh 4.

Tỉ lệ lên đồ và tỉ lệ thắng của Jax

Còn về Jax, nhiều người tự hỏi không biết Bậc Thầy Vũ Khí sẽ đi về đâu khi Ngọn Giáo Shojin biến mất. Bởi 70% số người chơi Jax đều lên 2 trang bị đặc trưng là Tam Hợp Kiếm + Ngọn Giáo Shojin.

Dù sao đi chăng nữa, những thay đổi trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020 không phải chỉ có mỗi việc xóa sổ Ngọn Giáo Shojin, vậy cho nên hi vọng Riot Games sẽ cân bằng sức mạnh của các vị tướng bằng các thay đổi mới trong Summoner’s Rift.

Tắt Quảng Cáo [X]