LMHT: Giải mã hiện tượng Yasuo Mưa Kiếm – Lối chơi hấp dẫn cả những cao thủ như The Shy hay Caps

LMHT: Giải mã hiện tượng Yasuo Mưa Kiếm – Lối chơi hấp dẫn cả những cao thủ như The Shy hay Caps

Yasuo Mưa Kiếm đang là lối chơi hot nhất CKTG 2019 khi những cao thủ hàng đầu đều tin dùng lối chơi này.

Trong một kỳ CKTG “điên rồ” như năm nay, việc một vị tướng lả lướt, giàu sát thương như Yasuo xuất hiện là điều đương nhiên. Tuy nhiên khác với những phiên bản dùng Chinh Phục hay Bước Chân Thần Tốc, Yasuo Mưa Kiếm mới là thứ được các cao thủ như The Shy, Caps, Perkz tin dùng khi nó cho “đấng” của chúng ta sức mạnh quá lớn từ sớm.G2 vs DWG Highlights Game 4 | Worlds 2019 Quarter-finals | G2 Esports vs Damwon Gaming

Caps sử dụng Yasuo Mưa Kiếm chém tan nát đội hình Damwon Gaming ở trận Tứ Kết

Chúng ta hãy nhìn một chút về những gì mà ngọc Mưa Kiếm mang lại, khi đánh thường lên tướng địch, điểm ngọc này sẽ cho tướng của bạn 110% tốc độ đánh trong 3 đòn đánh tiếp theo các kỹ năng tái tạo đòn đánh thường không tiêu hao cộng dồn Mưa Kiếm, khi kích hoạt thì viên ngọc này sẽ bỏ qua giới hạn tốc độ đánh, thời gian tồn tại là 2s và các đòn đánh thường sẽ làm mới thời gian tồn tại 2s này.

LMHT: Giải mã hiện tượng Yasuo Mưa Kiếm - Lối chơi hấp dẫn cả những cao thủ như The Shy hay Caps - Ảnh 2.

Mưa Kiếm là điểm ngọc bổ trợ cực mạnh cho những vị tướng đánh thường liên tục

Tóm lại thì Mưa Kiếm khi kích hoạt sẽ cho chủ sở hữu tốc độ đánh cực lớn trong thoáng chốc và rồi khi được dùng cho Yasuo thì “đấng” của chúng ta bỗng chống mạnh lên rất nhiều. Điểm đặc biệt của Yasuo Mưa Kiếm là chiêu Q – Bão Kiếm của bạn sẽ được giảm hồi chiêu một nửa khi Mưa Kiếm được kích hoạt (do hồi chiêu của kỹ năng này tương tác với chỉ số tốc độ đánh).

Hơn nữa, khi sử dụng Q chính xác, thời gian tồn tại của Mưa Kiếm sẽ được kéo dài thêm do chiêu thức này được tính là một đòn đánh thường. Và đây cũng là một kỹ năng tái tạo đòn đánh thường nên nó sẽ không tiêu hao cộng dồn của ngọc Mưa Kiếm, vì thế nếu sử dụng Q – Bão Kiếm chính xác liên tục, bạn có thể kéo dài thời gian tồn tại của hiệu ứng tăng tốc độ đánh dài hơn rất nhiều so với bình thường.

LMHT: Giải mã hiện tượng Yasuo Mưa Kiếm - Lối chơi hấp dẫn cả những cao thủ như The Shy hay Caps - Ảnh 3.

Yasuo rất mạnh ở đầu trận với ngọc Mưa Kiếm

Điểm mạnh nhất của lối chơi này là giúp cho Yasuo có khoảng thời gian đầu game, lúc vị tướng này yếu nhất do chưa có đồ, tốt hơn dù phải đối đầu với những kèo tay dài ở cả đường giữa lẫn đường trên. Ở thời điểm này, việc hơn nhau 1 hay 2 đòn đánh thường cũng quyết định thắng thua rồi nên Yasuo với lượng tốc độ đánh cao và tung Q liên tục có thể thắng đường và áp đảo đối thủ khá dễ dàng.

Yassuo (stream Yasuo số 1 thế giới) thử nghiệm Yasuo Mưa Kiếm, chỉ cần kích hoạt được ngọc này là hồi chiêu của Q – Bão Kiếm giảm chỉ còn 2s ở ngay cấp 1, không trang bị

Có thể lối chơi này không cho khả năng trụ đường tốt như cầm Bước Chân Thần Tốc hay đánh nhau lâu dài như Chinh Phục nhưng Yasuo Mưa Kiếm sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ thắng đường và khả năng combat sớm hơn rất nhiều. Không phải tự nhiên mà những cao thủ tại CKTG như The Shy hay Caps đều tin tưởng sử dụng Yasuo Mưa Kiếm khi lối chơi này giúp cho họ đóng góp vào lối chơi chung và đặc biệt là khả năng tham gia giao tranh lớn hơn những điểm ngọc khác.

LMHT: Giải mã hiện tượng Yasuo Mưa Kiếm - Lối chơi hấp dẫn cả những cao thủ như The Shy hay Caps - Ảnh 5.

The Shy cũng rất thành công với Yasuo Mưa Kiếm ở Tứ Kết, chỉ tiếc rằng anh đã thua trước Funplus Phoenix sau đó

Tắt Quảng Cáo [X]