Castlevania: Symphony of the Night APK Download

Castlevania: Symphony of the Night APK Download

Castlevania: Symphony of the Night phiên bản mobile là màn ra mắt khá bất ngờ của bức tượng đài metroidvania kinh điển từ thời PlayStation và Sega Saturn này.

Konami có thường thống mang đến nhiều bất ngờ cho người chơi, nhưng phần lớn lại là những bất ngờ không được chào đón như trường hợp của Contra: Rogue Corps hay vài câu chuyện buồn liên quan đến series Metal Gear Solid và Silent Hill. Tuy nhiên, Castlevania: Symphony of the Night phiên bản mobile là trường hợp ngược lại khi mang đến một trải nghiệm hoài cổ vốn luôn gây ấn tượng gameplay cho nhiều thế hệ người chơi và nền tảng được tái phát hành. Trên hết, đó là trải nghiệm được chăm chút tử tế cho nền tảng di động.

Ở góc độ người chơi, bản chuyển nền của Castlevania: Symphony of the Night dường như dựa trên phiên bản phát hành cho PlayStation Portable và PlayStation 4. Đây có vẻ là tin kém vui với không ít “fan cứng” khi Xbox 360 mới là phiên bản “tuyệt vời ông mặt trời” nhất ở khía cạnh hoài cổ và nguyên bản. Điểm khác biệt lớn nhất trong phiên bản này là phần chuyển ngữ được biên tập lại cùng với giọng lồng tiếng mới. Tuy nhiên, điểm cộng của bản di động là nó có đầy đủ các nội dung phụ, chẳng hạn như nhân vật mới.

Đánh giá game mobile Castlevania: Symphony of the Night

Ngoài Alucard, người chơi có thể chọn nhân vật điều khiển là Richter hoặc Maria bằng cách đơn giản là đặt tên nhân vật trùng với hai cái tên nói trên. Mỗi nhân vật đều có kỹ năng riêng, mang đến cảm giác trải nghiệm rất khác biệt. Đơn cử như Maria có khả năng nhảy hai bước, nên yếu tố đi cảnh vốn là sở trường của cô. Trong khi đó, Richter có cú lướt “thần sầu”, giúp nhân vật này gần như có thể bay lơ lửng trong một khoảng cách nhất định. Alucard không có những kỹ năng này.

Castlevania: Symphony of the Night phiên bản mobile không có thay đổi ở khía cạnh gameplay. Chỉ có vài thay đổi nhỏ không đáng kể như hệ thống menu có chút điều chỉnh, nhưng không nhiều vì kỳ thực cũng chẳng cần thiết. Nút bấm ảo hoạt động tốt trong phần lớn trường hợp, nhưng nó không phải là lựa chọn lý tưởng trong trải nghiệm của Castlevania: Symphony of the Night vì đặc trưng gameplay. Nút nhảy thiết kế khá to, nhưng các nút hành động hơi nhỏ và vị trí đặt của chúng không tối ưu trong trải nghiệm lắm.

Bên cạnh điểm trừ nói trên, Castlevania: Symphony of the Night phiên bản mobile cũng không cho phép bạn thay đổi vị trí nút điều hướng ảo, đôi lúc cũng gây chút khó khăn trong việc di chuyển. Tuy nhiên, bù đắp cho điều này là trò chơi hỗ trợ điều khiển bằng tay cầm trên thiết bị di động. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là trải nghiệm bằng tay cầm có độ trễ điều khiển. Tôi đồ rằng trải nghiệm bằng nút ảo cảm ứng cũng có độ trễ, nhưng do đặc trưng cơ chế điều khiển nên bạn không nhận thấy rõ bằng khi sử dụng tay cầm thôi.

Đánh giá game mobile Castlevania: Symphony of the Night

Lối chơi của Castlevania: Symphony of the Night không khó tiếp cận nếu bạn đã từng chơi bất kỳ tựa game nào trước đây. Kỳ thực, đây chính là “ông tổ” của thể loại metroidvania mà bạn thường nghe trong vài năm gần đây. Về cơ bản, người chơi sẽ khám phá bên trong lâu đài của Dracula với nhân vật chính là Alucard. Anh chàng tóc bạc này là con trai của Dracula, tìm đến nơi này để điều tra về việc tòa lâu đài có hiện tượng lạ mà tôi xin dành cho bạn trải nghiệm từ đầu thì tốt hơn.

Thông qua khám phá tòa lâu đài, người chơi sẽ mở rộng thêm kỹ năng và tìm được các trang bị ngon, chiến đấu với những con boss khủng và tất nhiên không thể thiếu việc “đào bới” ra những bí mật của nơi này. Castlevania: Symphony of the Night có thiết kế màn chơi mở nên khá dễ đi lạc, nhưng hệ thống bản đồ khá hữu ích giúp bạn dễ dàng xác định kế hoạch di chuyển trong trải nghiệm game hơn. Đáng chú ý, thiết kế màn chơi khá đa dạng và mỗi khu vực mới đều có dấu ấn riêng dễ nhận thấy.

Tuy nhiên, hệ thống save đôi lúc có thể gây rắc rối vì được đặt khá xa nhau. Phiên bản di động còn có thêm tính năng Continue cho phép tiếp tục trải nghiệm từ căn phòng cuối cùng mà người chơi thoát game. Thế nhưng, nếu bạn đóng ứng dụng hoàn toàn thì “lời nguyền Dracula” sẽ xảy ra. Tốt nhất là hãy tìm quan tài để save game bất cứ khi nào có thể, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Kỳ thực, phải chơi lại một đoạn đường chỉ vì những tình huống “nhanh nhảu đoản” là điều hết sức ức chế.

Đánh giá game mobile Castlevania: Symphony of the Night

Sau cuối, Castlevania: Symphony of the Night phiên bản mobile mang đến một trải nghiệm metroidvania kinh điển rất xuất sắc về gameplay và gợi nhiều cảm giác hoài cổ. Với mức giá vô cùng vô cùng “hạt dẻ”, kỳ thực rất khó tìm được lý do để “kiềm hãm cái sự sung sướng”, trừ khi điều khiển bằng phím ảo với thể loại này khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

Castlevania: Symphony of the Night được phát hành cho PlayStation 4, Xbox 360, Android và iOS cùng nhiều nền tảng retro khác.

Link Tải : APK
Link Tải : OBB

Gỉa Lập Android Nhẹ : LDplayer

Tắt Quảng Cáo [X]