Top 5 Game Indie Hay Nhất Mọi Thời Đại [p1]

Top 5 Game Indie Hay Nhất Mọi Thời Đại [p1]

Games Indie( game độc lập) là trò chơi video được tạo ra bởi các cá nhân hoặc nhóm nhỏ, họ thường không được hỗ trợ tài chính từ các nhà phát hành game. Indie games thường tập trung vào việc đổi mới, việc gia tăng Indie games gần đây cho thấy  sự phát triển mạnh mẽ của thể loại này trong những năm gần đây, nhờ việc buôn bán game online dẫn đến việc một vài games indie đã thu lại cho mình một khoản lợi nhuận lớn.Và sau đây là top 10 những game indie hay nhất từ trước tới nay.

1. Undertale ( Toby Fox)

Undertale là game RPG đánh theo lượt, câu chuyện về một đứa bé bị rơi vào một hang sâu trong lòng đất chứa đầy quái vật và ta phải tìm đường thoát ra để trở về mặt đất. Những con quái vật đã bị loài người đày xuống lòng đất sâu từ ngày xa xưa, nên chúng có hiềm khích rất lớn với loài người.

Cuộc phiêu lưu tìm đường thoát khỏi hang chứa đầy những câu đó , bí ẩn và trong đó có rất nhiều những cuộc gặp gỡ bi hài trên đường . Hệ thống gameplay là một hệ thống khá đặc trưng mà chúng ta không thể tìm thấy trên các game khác


*** Link :

2. Crypt of the Necrodancer ( Klei Entertainment)

Câu chuyện về Cadence, cô là con gái của một người thợ săn châu báu và ông bị mất tích. Trên đường đi tìm cha, Cadence vô tình rơi vào lăng mộ của Necrodancer, người đã lấy cắp trái tim của cô và bắt cô phải vượt qua lính của hắn nếu cô muốn lấy lại trái tim của mình. Trên đường đi cô đã làm bạn với nhiều người và nhiều điều gay cấn khác xảy ra trong cuộc phiêu lưu.

Gameplay của CotN tạo ra sự khác biệt bởi việc dùng hệ thống chơi game theo nhịp nhạc, chỉ rất ít game dùng hệ thống này như: Guitar Hero, Pump it up,… và đó chính là điều làm cho tựa game này hấp dẫn người chơi. Với lượng review lên tới 98% positive trên Steam và 9.5/10 Destructoid, nhà phát triển đã rất thành công khi kết hợp cốt truyện với gameplay như thế này. Nếu bạn sự khác biệt trong list game của mình thì Crypt of the Necrodancer là sự lựa chọn tốt nhất.

Link :

3. This War of Mine ( 11 bit studios):

Thường thì các game về chiến tranh thì bạn sẽ là anh hùng, nhân vật chính của câu chuyện, đánh bật cả đội quân của kẻ thù. This War of Mine lật ngược tất cả những kịch bản đó.

Thay vì là anh hùng thì trong câu chuyện này, bạn sẽ là người điều khiển một nhóm người, vào buổi sáng thành phố sẽ có rất nhiều tay bắn tỉa bao quang khu vực nên bạn chỉ ra khỏi nhà để tìm thực phẩm, nước uống vào ban đêm, cố gắng tìm những nguyên vật liệu để sống sót, những vật dụng đó sẽ giúp bạn gia cố nhà cửa hoặc để nấu ăn và chăm sóc những người bị thương bằng những thứ bạn tìm được

Hệ thống âm thanh của This War of Mine đem lại cho ta những cảm giác yên bình và cũng thêm vào một chút buồn bã, những hành động của các nhân vật sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người trong nhóm, với những ai có khuynh hướng thích survival thì đây là game dành cho bạn.

4. Bastion ( Supergiant Games):

Tuy là game đầu tay của một nhà phát triển game indie không tên tuổi. Bastion, đứa con đầu tiên của Supergiant Games đã tạo nên điều kì diệu và là cái máy tạo ra tiền cho hang. Với trên 100 giải Industry awards, Bastion sẽ ắt hẳn sẽ thu hút rất nhiều người bởi tính chất độc đáo của nó. Từ phần gameplay cho đến phần âm thanh, mọi thứ dường như đều hoàn hảo với Bastion.

Bastion là game RPG hành động, với phong cách kể chuyện độc đáo, người dẫn chuyện sẽ “đánh dấu” từng hành động, từng đường đi nước bước của bạn. Câu chuyện sẽ dẫn dắt bạn đi khám phá từng tai ương và một thảm họa lớn sẽ phá hủy cả trái đất. Bạn sẽ là một cậu nhóc nắm giữ một vũ khí toàn năng có sức mạnh thích nghi với môi trường mà nó đang chiến đấu.

5. Minecraft 

là một trò chơi điện tử độc lập trong một thế giới mở. Ban đầu nó được tạo ra bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus “Notch” Persson và sau đó được phát triển và phát hành bởi Mojang. Khả năng sáng tạo và xây dựng Minecraft cho phép người chơi xây dựng các công trình bằng cách xây các khối kết cấu trong một thế giới 3D.

Các hoạt động khác trong game bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu. Có nhiều chế độ chơi có sẵn, gồm chế độ sinh tồn, khi mà người chơi phải tìm tài nguyên để xây dựng thế giới và duy trì sức khỏe, chế độ sáng tạo

Tắt Quảng Cáo [X]