Top 10 Sự Thật Về MineCraft

Top 10 Sự Thật Về MineCraft

Indie Game (Trò chơi điện tử độc lập)

Đúng là như vậy, toàn bộ game Minecraft được tạo nên chỉ bởi một anh chàng lập trình viên đến từ Thụy Điển mà thôi. Phiên bản đầu tiên của Minecraft được hoàn thành chỉ trong vòng sáu ngày, và dựa vào những ý tưởng của những game Dwarf Fortress, Dungeon Keeper, Infiniminer và RollerCoaster Tycoon World.

Markus Persson – anh là cha đẻ của Minecraft – cũng là nhà sáng lập công ty Mojang. Sau một thời gian, Minecraft phát hành và phát triển nhờ vào công ty Mojang với cái tên game là Cave Game, sau đó một thời gian thì biến thành Minecraft Oder the Stone, cuối cùng chỉ còn lại vỏn vẹn Minecraft.

Indie Game (Trò chơi điện tử độc lập)
Indie Game (Trò chơi điện tử độc lập)

Cube – Thế giới của những khối vuông

Toàn bộ những vật liệu trong game Minecraft như đất, đá, sỏi… cho đến động vật như lợn, gà hay là cả nước, dung nham, mây trời… đều được tạo thành từ những khối vuông được gọi là Cube. Với những công cụ thích hợp mà người chơi sẽ chế tạo ở trong game, người chơi có thể đào, đập phá và xây dựng nên bất cứ thứ gì mình muốn. Giới hạn của game là không có mà giới hạn chính là sự tưởng tượng của bạn.

Cube - Thế giới của những khối vuông

Super System – Game có mặt trên nhiều loại hệ thống nhất

Minecraft là một Video Game có mặt trên hầu hết các thể loại hệ điều hành. Theo như thống kê trên Web chính của game Minecraft, game đã có mặt trên PC, Wii u, OS X, Java, iOS, Windows Phone , Mobile, PlayStation 3+4, Android… Và hơn nữa, đây là game có mức bán ra nhiều nhất trên thế giới mà không phải một game nào cũng làm được. World of Warcraft, Hafl-Life… cũng phải nể Minecraft đến vài phần.

Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng trong việc mình sẽ không thể chơi được Minecraft. Từ điện thoại đến máy tính bảng, từ Laptop cho đến tay cầm thì đều chơi được hết. Hiện tại, Minecraft được Microsoft mua lại với giá 2,5 tỉ USD và khiến Markus than trời vì khổ do quá giàu.

Creeper – Biểu tượng của Minecraft

Là một loại quái vật được tạo ra trong game Minecraft với mục tiêu là ám sát bạn. Creeper rất yếu và khi gặp bạn là nó sẽ chết, nhưng ngược lại thì chúng sở hữu một kĩ năng tuyệt vời đó là bước đi mà không gây ra tiếng động. Trước khi tự tử thì nó sẽ kêu “xè xè” và BOOM!!! – kích hoạt chế độ tự nổ và cho bạn lên Thiên Đàng nhanh chóng không hề nuối tiếc. Hãy cẩn thận!

Lúc đầu, thực chất khi tạo hình con lợn trong game, những thông số về chiều dài và chiều cao của con lợn bị thay đổi, dẫn đến sự bóp méo về hình ảnh và màu sắc của con lợn. Thay vì vứt đi và thiết kế lại, Markus đã giữ lại và tạo nên Creeper của chúng ta.

Creeper - Biểu tượng của Minecraft

Có mặt trong trường học của nhiều quốc gia

Vào năm 2013, một trường học ở Thụy Điển đã đưa Minecraft vào chương trình dạy học và coi đó là một môn học bắt buộc trong nhà trường. Điều này khiến rất nhiều học sinh trở nên hứng thú với việc học và tới trường. Hơn nữa, Minecraft là trò chơi kích thích trí thông minh, sự logic và tính sáng tạo, sự chuẩn bị kế hoạch cho tương lai… của các học sinh nên được ủng hộ nhiệt tình từ đại đa số các vị phụ huynh trong nhà trường. 

Hi vọng một ngày không xa thì Minecraft cũng trở thành một môn học trong hệ thống môn học của đất nước Việt Nam mình. Và học sinh chỉ cần mang bàn phím và chuột đi học mà thôi!

Có mặt trong trường học của nhiều quốc gia

Minecraft và Minceraft

Thường thường, khi bạn khởi động và trò chơi, tên của game sẽ xuất hiện là Minecraft. Điều thú vị là trong 10000 lần khởi động game thì sẽ có khả năng 1 lần xuất hiện tên game là Mincerraft. Trong tiếng anh, Mincer nghĩa là máy xay thịt, tương đương với ý rằng nếu bạn không chú ý thì sẽ chết đói. Và tất nhiên trong game, thịt là thứ tốt nhất có thể giúp bạn sống sót và làm việc một thời gian dài.

Minecraft và Minceraft

Cube_TNT và thành phố Đan Mạch

Năm 2014, hai nhân viên của cục dữ liệu địa lý của thành phố Đan Mạch đã xây toàn bộ thành phố trong game Minecraft với tỉ lệ 1:1. Nghĩa là, bạn chỉ cần tải map Đan Mạch về máy tính của mình, và có thể đi thăm toàn bộ các khu di tích lịch sử nổi tiếng, những tượng đài, nhà cửa đường phố Đan Mạch… trong máy tính như bạn đang đi du lịch.

Đáng tiếc rằng, chưa vui được bao lâu thì một số nhóm Hacker xấu nết đã Hack vào hệ thống map Đan Mạch, gài thuốc nổ (Cube TNT) khắp thành phố và cho nổ tung những công trình đẹp đẽ nhất, sau đó là cắm cờ nước Mỹ tại những chỗ cho nổ. Chính vì lý do này mà Cube_TNT bị cấm trong một số loại map có ích cho cộng đồng 

Cube_TNT và thành phố Đan Mạch

Thế giới Minecraft

Như đã được nói lúc đầu, toàn bộ những thứ trong game Minecraft đều được xây dựng bằng những khối vuông được gọi là Cube. Toàn bộ thế giới rộng lớn dường như vô tận trong Minecraft cũng chỉ là những hộp Cube xếp chồng lên nhau. 

Tính từ vị trí trung tâm thế giới Minecraft đi ra xung quanh, thì mỗi hướng sẽ có độ dài xấp xỉ khoảng 30 triệu khối Cube. Nếu mỗi một Cube tương đương với 1m vuông ngoài đời thực thì diện tích thế giới trong Minecraft gấp 7 lần diện tích bề mặt Trái Đất. 

Thế giới Minecraft

The FarLand – Vùng đất huyền thoại

Là vùng cực của game Minecraft, hay còn được gọi là giới hạn map của game. Khi đi đến đây, những khối Cube sẽ bị biến dạng và nhân vật trong game sẽ không thể đi được nữa. Tuy là vậy nhưng chưa một game thủ nào đi được đến vùng đất huyền thoại The FarLand này.

Năm 2015, một game thủ đã đi được hơn 2 triệu khối Cube, và với ước tính của cư dân mạng, a sẽ phải mất thêm 20 năm cuộc đời nữa thì sẽ may ra đến được The FarLand. Bạn có hình dung được độ rộng lớn của thế giới Minecraft chứ???

The FarLand - Vùng đất huyền thoại

Siêu phẩm của sự sáng tạo vô hạn

Trong game Minecraft, sự sáng tạo là không có giới hạn. Bạn có thể làm bất cứ thứ gì mà bạn muốn, xây bất cứ công trình nào mà bạn muốn xây. Và chính vì sự độc đáo có 1-0-2 của tựa game này, mà có vô số các siêu phẩm nổi tiếng được ra đời.

Từ Đấu trường La Mã cổ đại, đến tàu bay Battle Ship… cũng được mô phỏng xây dựng hết lại trong Minecraft. Bạn có thể chiêm ngưỡng những siêu phẩm đẹp nhất đã được tạo ra ở trong thế giới Minecraft ở video dưới đây.

Tắt Quảng Cáo [X]