Serin Fate: Phù thủy tập sự Trong Thế Giới Stardew Valley

Serin Fate: Phù thủy tập sự Trong Thế Giới Stardew Valley

Serin Fate: Phù thủy tập sự Trong Thế Giới Stardew Valley

Serin Fate là tựa game nhập vai phiêu lưu lấy cảm hứng từ loạt trò chơi kinh điển như Pokémon, Harvest Moon, Runescape và Chrono Trigger. Trong game, bạn sẽ vào vai một phù thủy tập sự đang trong hành trình phục hồi viên đá Fate Stone, cội nguồn của toàn bộ sức mạnh phép thuật trên thế giới.

Serin Fate: Khi phù thủy tập sự gia nhập thế giới nông dân Stardew Valley - Ảnh 1.

Giới thiệu chung

Trong Serin Fate, người chơi sẽ biến thành một phù thủy và được tặng một ngôi nhà trên cây với một khu vườn lớn. Khía cạnh nổi bật của Serin Fate là số lượng lớn các tính năng sẽ có khi trò chơi được hoàn chỉnh: nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, trò chơi có thể có hàng tấn nội dung. 

Bạn sẽ phiêu lưu qua các vùng đất khác nhau, gặp gỡ nhiều nhân vật thú vị và chiến đấu với nhiều loại quái vật đáng sợ. Trong suốt chuyến hành trình, bạn sẽ học được nhiều loại phép thuật mới, thu phục các tinh linh và huấn luyện chúng.

Mở đầu

Serin Fate: Khi phù thủy tập sự gia nhập thế giới nông dân Stardew Valley - Ảnh 2.

 Sau khi được giới thiệu sơ lược, người chơi sẽ thấy nhân vật của mình ở trong ngôi nhà trên cây cùng với một phù thủy khác. Sau đó, người chơi có thể di chuyển tự do đến bất cứ nơi nào họ muốn: đi giết quái vật lang thang khắp các vùng lãnh thổ xung quanh nhà, dọn dẹp khu vườn, thực hành phép thuật, thăm thành phố gần bên

Ở giai đoạn hiện tại, người chơi cũng đã có kha khá thứ để làm rồi. Thế nhưng, đây cũng là khuyết điểm của nó: trò chơi dường như không có mục tiêu chính và lối chơi bị chia thành nhiều hoạt động nhỏ thường thấy trong các trò chơi khác, như câu cá, làm vườn hoặc khai thác.

Phép thuật và vật dụng

Serin Fate: Khi phù thủy tập sự gia nhập thế giới nông dân Stardew Valley - Ảnh 3.

Hệ thống phép thuật trong trò chơi Serin Fate sử dụng các yếu tố để thi triển bùa chú: về cơ bản thì có năm nguyên tố, và một khi được kết hợp lại thì có thể tạo thành một phép thuật có thể thi triển được.

Ở đây chỉ có một yêu cầu, đó là nhân vật phải học được câu thần chú. Các bùa chú cơ bản rất có hữu ích cho các hoạt động khác nhau: phép thuật đốn gỗ triệu hồi rìu ma chặt cây, phép thuật giăng bẫy các chimera, phép thuật quang tạo ra ánh sáng xung quanh nhân vật… Học làm phép ban đầu không có con đường rõ ràng có thể khiến người chơi hơi đau đầu.

Hệ thống chiến đấu

Serin Fate: Khi phù thủy tập sự gia nhập thế giới nông dân Stardew Valley - Ảnh 4.

Mặc dù chiến đấu sẽ theo thời gian thực, nhưng trò chơi có nhiều điểm tương đồng với Pokemon: các nhân vật không chiến đấu mà thay vào đó là ra lệnh cho các chimera của mình, và chúng có thể sử dụng các đòn tấn công và khả năng khác nhau.

Vì mọi thứ đều diễn ra trong thời gian thực, các kỹ năng của chimera và đòn tấn công của kẻ thù sẽ có thời gian hồi chiêu. Điều này có thể khiến mở đầu trận chiến trông hơi gượng: chạy lòng vòng để tránh quái vật trong lúc đợi kỹ năng được sạc năng lượng lại. Đây rõ ràng không vui vẻ gì cho người chơi, đặc biệt là nếu các chimera của bạn liên tục bỏ lỡ cơ hội ra đòn tấn công.

Tiềm năng tương lai

Serin Fate: Khi phù thủy tập sự gia nhập thế giới nông dân Stardew Valley - Ảnh 5.

Ở thời điểm hiện tại, người chơi có thể hoàn thành Serin Fate trong khoảng 24 giờ đồng hồ. Cốt lõi của trò chơi được chăm chút kĩ và mọi thứ ít nhiều gì cũng hoạt động khá tốt. Trong khoảng 12-18 tháng kể từ phiên bản truy cập sớm, trò chơi sẽ nhận được nội dung mới (phép thuật, các chimera, các khu vực mới để khám phá) và hướng dẫn hoặc giai đoạn đầu để cho người chơi hiểu cách trò chơi hoạt động.

Điều quan trọng đối với bản phát hành cuối cùng của trò chơi là phải có hệ thống nhiệm vụ chính được triển khai tốt, nhằm mang lại mục đích chính cho người chơi trở nên hứng thú khai thác.

Đánh giá

Serin Fate vẫn đang trong giai đoạn phát triển rất sớm và vẫn còn rất nhiều thời gian để cải thiện, nhưng nhiều người chơi đã rất ấn tượng bởi cách cốt lõi của trò chơi được triển khai và hoạt động. Đối với một trò chơi ở giai đoạn alpha, nội dung của Serin Fate đã có rất nhiều lĩnh vực để khám phá, thế nên hãy đừng bỏ lỡ tựa game độc đáo này.

Link Tải : Steam
Link Tải : Serin Fate | Link Dự Phòng
Link Tải : Bản Setup | Link Dự Phòng

Tắt Quảng Cáo [X]