Kimetsu no Yaiba: Nezuko là một con quỷ đặc biệt như thế nào?

Kimetsu no Yaiba: Nezuko là một con quỷ đặc biệt như thế nào?

Nezuko là nhân vật chủ chốt trong Kimetsu no Yaiba, là nhân tố khiến các kiếm sĩ diệt quỷ khác phải nhìn nhận lại bản chất loài quỷ.

Kimetsu no Yaiba: Nezuko là một con quỷ đặc biệt như thế nào? - Ảnh 1.

Là nhân vật nữ chính của Kimetsu no Yaiba, Nezuko không đơn thuần là một con quỷ khát máu. Chính sự tồn tại của cô bé đã làm thay đổi quan điểm về bản chất loài quỷ của hầu hết các nhân vật khác trong truyện.

Kimetsu no Yaiba: Nezuko là một con quỷ đặc biệt như thế nào? - Ảnh 2.

Nezuko khi còn là người (Anime tập 1)

Cô bé là nhân vật chủ chốt khiến cho Tanjiro luôn đứng giữa lằn ranh trung lập, làm cầu nối cho hai giống loài Quỷ và Người. Điều gì đã tạo nên một nữ quỷ Nezuko đặc biệt như vậy? Hãy cùng khám phá điều đó trong bài viết ngày hôm nay nhé các bạn!

1. Huyết quỷ thuật gây sát thương cho loài quỷ

Rõ ràng ngay từ đầu, nhân vật Nezuko được tạo ra để đứng về phía loài người. Điều này càng được khẳng định khi mà Nezuko bắt đầu bộc lộ huyết quỷ thuật của bản thân.

Kimetsu no Yaiba: Nezuko là một con quỷ đặc biệt như thế nào? - Ảnh 3.

Thượng Lục Daki bị đốt bởi Nezuko (chương 84)

Những kỹ năng dùng máu mà cô bé phát triển lại chỉ có tác dụng với loài quỷ. Lửa của cô bé không những đốt cháy quỷ mà còn hóa giải được cả huyết thuật của chúng.

Kimetsu no Yaiba: Nezuko là một con quỷ đặc biệt như thế nào? - Ảnh 4.

Lửa của Nezuko hóa giải chất độc của Thượng Lục Gyutaro trong người Inosuke (chương 95)

Đặc biệt hơn nữa, Nezuko từng dùng huyết quỷ thuật để nung đỏ thanh kiếm của Tanjiro. Những nhát chém bởi thanh kiếm đỏ khiến đám phân thân của Thượng Tứ Hantengu rất khó hồi phục.

Kimetsu no Yaiba: Nezuko là một con quỷ đặc biệt như thế nào? - Ảnh 5.

Một phân thân của Hantengu hoảng loạn vì không thể tái sinh cơ thể (chương 113)

2. Ngủ để hồi phục

Mỗi lần sử dụng huyết quỷ thuật hay phải tái sinh quá nhiều lần do bị thương, Nezuko đều cực kì buồn ngủ. Khác với mọi con quỷ khác dùng máu thịt loài người làm chất dinh dưỡng, cô bé chỉ cần ngủ để hồi phục.

Kimetsu no Yaiba: Nezuko là một con quỷ đặc biệt như thế nào? - Ảnh 6.

Giấc ngủ dài suốt 2 năm sau lần đầu hóa quỷ (chương 4)

Bởi vì cơn buồn ngủ kéo đến mà cô bé thường không muốn dùng huyết thuật. Từ ngày bị biến thành quỷ đến giờ đã hơn hai năm và Nezuko vẫn chưa hề ăn bất cứ thứ gì. Thật là một cách hồi phục sức mạnh độc đáo!

3. Không ăn thịt người

Nezuko là con quỷ duy nhất tính đến nay được biết đến là không cần đến thịt người, thậm chí là chút máu người làm dinh dưỡng. Theo như lời nữ quỷ Tamayo, nếu một con quỷ nhịn ăn quá lâu, nó sẽ hoàn toàn mất kiểm soát và trở nên điên cuồng.

Kimetsu no Yaiba: Nezuko là một con quỷ đặc biệt như thế nào? - Ảnh 7.

Cô Tamayo đưa ra chẩn đoán về tình trạng của Nezuko (chương 15)

Kì lạ thay, Nezuko lại không hề có bất cứ triệu chứng cuồng loạn nào. Tuy tâm trí bị quay ngược lại như của một đứa trẻ nhưng cô bé vẫn thường kiểm soát được chính mình.

4. Ấn quỷ

Hình dạng ấn quỷ cũng là một điều cần đề cập đến. Lần thứ Nezuko hai mất kiểm soát là tại trận chiến với Thượng Lục Daki. Cô bé đã cuồng loạn đến mức sức mạnh quỷ tăng nhanh chóng và ấn quỷ hiện lên khắp cơ thể. Ấn quỷ của cô bé mang hình dạng dây leo tử đằng.

Kimetsu no Yaiba: Nezuko là một con quỷ đặc biệt như thế nào? - Ảnh 8.

Nezuko trên trang bìa tập 11 với nền hoa tử đằng.

Chúng ta đều biết, ngoài ánh sáng mặt trời thì cây tử đằng là một thiên địch khác của loài quỷ. Lũ quỷ ghê sợ hoa tử đằng không dám đến gần. Nhang hoặc túi thơm từ tử đằng có tác dụng xua đuổi quỷ, độc chiết xuất từ tử đằng của Trùng trụ Shinobu là kịch độc với chúng.

5. Đi lại dưới ánh nắng mặt trời

Ánh sáng mặt trời vốn là điểm yếu chết người của loài quỷ, ngay đến cả chúa quỷ Muzan cũng chẳng thể khắc phục. Vậy mà sau hơn 1000 năm, đã có con quỷ đầu tiên có thể đi lại giữa ban ngày, đó chính là Nezuko!

Kimetsu no Yaiba: Nezuko là một con quỷ đặc biệt như thế nào? - Ảnh 9.

Nezuko mỉm cười dưới ánh nắng bình minh (chương 126)

Đây là khả năng mà Muzan khao khát đã lâu. Ngay tại khoảnh khắc cô bé kháng lại điểm yếu này, guồng quay của cuộc chiến đã thay đổi.

Không còn nghi ngờ gì nữa, rõ ràng Nezuko là con quỷ được sinh ra để chống loại chính giống loài của mình. Sức mạnh của cô bé còn ẩn chứa những bí mật gì nữa? Chúng ta sẽ cùng bàn luận ở bài viết lần sau nhé!

Tắt Quảng Cáo [X]