Đấu Trường Chân Lý: Riot Games giới thiệu cho game thủ hàng loạt hướng dẫn vô cùng dễ hiểu về mùa 2

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games giới thiệu cho game thủ hàng loạt hướng dẫn vô cùng dễ hiểu về mùa 2

Để các ‘kỳ thủ’ Đấu Trường Chân Lý không bị ngợp khi mùa 2 cập bến, Riot Games ra mắt hàng loạt hướng dẫn vô cùng trực quan và dễ hiểu cho game thủ.

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 có lẽ là dự án lớn nhất mà Riot Games từng thực hiện với một chế độ chơi của mình. Họ không chỉ đơn giản là buff hay nerf tướng, tộc – hệ mà thay đổi toàn bộ hệ thống nhân vật trong game khi có rất nhiều đơn vị mới, các unit cũ thì được làm lại hoàn toàn. Và để game thủ không bị “ngợp” và phải học chơi lại từ đầu, Riot Games đã tung ra hàng loạt hình ảnh, hướng dẫn chi tiết mà vô cùng dễ hiểu cho game thủ.

Đầu tiên là về sát thương mà đội hình của bạn có thể gây ra lên đối thủ:

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games giới thiệu cho game thủ hàng loạt hướng dẫn vô cùng dễ hiểu về mùa 2 - Ảnh 1.

Càng chơi lâu, càng lên màn cao thì sát thương nhận vào khi thua càng lớn

Trong Đấu Trường Chân Lý, mỗi khi round đấu kết thúc, bên thắng sẽ gây sát thương lên phe thua dựa trên hai yếu tố là tướng còn sống sót và người chơi. Với tướng, lượng sát thương sẽ tính từ cấp bậc (1-5 vàng) và cấp độ (1-3 sao), ví dụ ở mùa mới, 1 con Diana có giá 1 tiền cấp độ 2 sao, sau khi round đấu kết thúc thì nó sẽ gây 2 sát thương. Yếu tố còn lại là người chơi thì sát thương sẽ dựa vào màn chơi hiện tại của game, càng lên màn chơi cao, sát thương nhận lại khi thua càng lớn.

Tiếp đó sẽ là tỉ lệ tướng xuất hiện

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games giới thiệu cho game thủ hàng loạt hướng dẫn vô cùng dễ hiểu về mùa 2 - Ảnh 2.

Tỉ lệ xuất hiện tướng 5 tiền ở cấp độ 7 chỉ còn 2%

Theo logic thông thường thì càng lên cấp cao, tỉ lệ xuất hiện của tướng cấp bậc thấp (1-2 tiền) sẽ giảm xuống và tướng cấp bậc cao (4-5 tiền) sẽ tăng lên. Bảng trên cho thấy rõ tỉ lệ này khi phải tới cấp độ 7 thì bạn mới có tỉ lệ xuất hiện tới 5 tiền nhưng chỉ có 2% mà thôi. Số lượng tướng cũng được giới thiệu vô cùng rõ ràng ở phía bên phải, ví dụ: trong 1 trận đấu, chỉ có thể xuất hiện 29 con tướng Diana có giá 1 tiền, không bao giờ có con thứ 30 xuất hiện.

Tiếp theo đó thì Riot Games cũng công bố thứ được xem là khó hiểu nhất của Đấu Trường Chân Lý là tỉ lệ trang bị xuất hiện từ Bao Tay Dạo Tặc. Theo thông báo từ thiết kế trưởng Riot Mortdog, ở mùa 2 này thì game sẽ chia rõ ràng các bậc combo trang bị mà Bao Tay Đạo Tặc lấy được, bạn lên cấp độ càng cao thì tỉ lệ xuất hiện combo bậc cao lớn hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games giới thiệu cho game thủ hàng loạt hướng dẫn vô cùng dễ hiểu về mùa 2 - Ảnh 3.

Mỗi một hàng là 2 trang bị trong 1 combo bạn có thể lấy được, ví dụ ở bậc 1 có combo Tên Liên Hoàn – Đai Lưng Khổng Lồ trong khi ở bậc 4 có Gươm Tử Thần và Nỏ Sét.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games giới thiệu cho game thủ hàng loạt hướng dẫn vô cùng dễ hiểu về mùa 2 - Ảnh 4.

Bảng này cho thấy bạn lên cấp độ càng cao, tỉ lệ xuất hiện combo trang bị bậc cao càng lớn, ở cấp 9 thì bạn có 50% lấy được combo bậc 3 và 4, không có tỉ lệ ra combo bậc 1 và 2.

Bên cạnh đó thì sàn đấu và các trang bị lên từ Xẻng Vàng cũng được giới thiệu vô cùng chi tiết

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games giới thiệu cho game thủ hàng loạt hướng dẫn vô cùng dễ hiểu về mùa 2 - Ảnh 5.

Các trang bị từ Xẻng Vàng cũng được update khi những Tộc – Hệ mới xuất hiện

Ở mùa mới thì có thêm yếu tố nữa là Ô Nguyên Tố, ô này sẽ dựa trên nguyên tố của trận đấu đó gồm ô Lửa, Gió, Nước và Đất. Hiệu ứng của chúng cũng được chia rất rõ ràng:

Ô Lửa: Tướng được đặt trong ô này nhận được 30% tốc độ đánh.

Ô Gió: Tướng được đặt trong ô này nhận được 30% né tránh.

Ô Nước: Tướng được đặt trong ô này khởi đầu với 30 năng lượng cộng thêm.

Ô Đất: Sau mỗi lần vòng dàn quân kết thúc, tướng trong ô này nhận thêm 30 máu.

Hệ thống tộc – hệ mới, bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games giới thiệu cho game thủ hàng loạt hướng dẫn vô cùng dễ hiểu về mùa 2 - Ảnh 6.

Toàn bộ hệ thống Tộc – Hệ của Đấu Trường Chân Lý mùa 2

Toàn bộ tướng mới của Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games giới thiệu cho game thủ hàng loạt hướng dẫn vô cùng dễ hiểu về mùa 2 - Ảnh 7.

2 tướng đặc biệt là Qiyana và Lux sẽ có Tộc thay đổi tùy theo trận đấu. Qiyana sẽ có tộc dựa vào nguyên tố của trận đó, còn Lux thì hoàn toàn ngẫu nhiên

Ở thời điểm hiện tại, Đấu Trường Chân Lý mùa 2 cũng như bản 9.22 đã chính thức xuất hiện tại máy chủ Việt Nam. Hi vọng với những giới thiệu chi tiết trên, các game thủ sẽ không bị bỡ ngỡ và rơi vào tình trạng học chơi game lại từ đầu. Mùa 2 bắt đầu cũng là lúc mùa xếp hạng thứ nhất kết thúc, bạn đạt được mức rank nào rồi? Hãy “khoe” thành tích của mình ở phần bình luận nhé!

Tắt Quảng Cáo [X]