Sparklite Game Pixel Đỉnh Cao Sắp Có Mặt Trên Mobile

Sparklite Game Pixel Đỉnh Cao Sắp Có Mặt Trên Mobile

Sparklite là tựa game hành động nhập vai mang nhiều cảm giác quen thuộc với những ai yêu thích tựa game kinh điển Legend of Zelda: A Link to the Past, nhưng với điểm nhấn khác biệt là yếu tố roguelike kỳ vọng sẽ giúp trải nghiệm luôn tươi mới.

Sparklite đưa bạn đến với nhân vật chính Ada, một nữ kỹ sư tài ba trong một chuyến “công tác” đã gặp cơn bão khủng khiếp. Trong khi chưa kịp hoàn hồn thì một đám “cục nhớt” ở đâu bỗng dưng xuất hiện và làm hỏng phi thuyền, buộc nhân vật phải leo lên tàu cứu hộ và rơi tự do xuống vùng đất Geodia. Sau màn giới thiệu ban đầu với trận đánh boss “không trượt phát nào”, cuộc phiêu lưu của người chơi bắt đầu từ đây. Cũng như bao tựa game xoay quanh yếu tố roguelike khác, điểm nhấn của Sparklite không phải nằm ở cốt truyện mà chính là ở gameplay chặt chém hấp dẫn.

Môi trường màn chơi và các nhân vật đều được thể hiện độ chi tiết cao, thậm chí ban đầu còn khiến tôi tưởng nhầm là một phần chơi mới chung vũ trụ với Moonlighter do có quá nhiều nét tương đồng. Không những vậy, phần nhạc nền cũng để lại ấn tượng tốt, từ những bản nhạc được sáng tác riêng cho từng khu vực trải nghiệm tới những trận đánh boss đều khá hào hứng, tạo được cái không khí trải nghiệm hấp dẫn khi kết hợp với lối chơi roguelike đặc trưng. Kỳ thực, Sparklite gây ấn tượng không phải vì nó có nhiều ý tưởng sáng tạo hay mới mẻ mà là cảm giác quen thuộc theo công thức cũ, tạo thành trải nghiệm có tính vòng lặp.

Nói đơn giản thì Sparklite khá nặng cảm giác lặp lại, nhưng yếu tố này được giảm bớt đi rất nhiều nhờ vào việc thiết kế các hệ thống gameplay đơn giản mà hấp dẫn cùng hệ thống nâng cấp khá có chiều sâu. Mỗi lượt “khám phá và chiến đấu” thường chỉ kéo dài khoảng gần nửa tiếng, nhưng cảm giác nhân vật mạnh hơn đều có thể thấy rõ, tạo cảm giác tưởng thưởng khá lớn cho người chơi. Đây chính là yếu tố tạo nên sự cuốn hút trong trải nghiệm. Vấn đề ở chỗ, bạn sẽ để Ada chết rất nhiều, nhưng mỗi lần chết lại là một cơ hội để nâng cấp kỹ năng giúp nhân vật mạnh hơn, để “một lần nữa thôi” có kết quả tốt hơn.

Đánh giá game Sparklite

Cảm giác như sự cố gắng của bạn cuối cùng cũng được đền đáp trong trải nghiệm game là một cái gì đó cực kỳ lôi cuốn, khiến trải nghiệm game rất dễ gây nghiện với cảm giác “chơi thêm chút nữa rồi nghỉ” nhiều lần như thế. Không những vậy, những ai từng một thời yêu thích cái tên kinh điển Legend of Zelda: A Link to the Past càng có thêm lý do để bị cuốn hút bởi trải nghiệm Sparklite vì mang nhiều cảm giác quen thuộc, từ cách xây dựng các hang động cho đến một số câu đố rất kinh điển của tựa game nói trên. Dù vậy, không thể phủ nhận đây cũng là điểm trừ với những bạn nào không thích “cảm giác quen quen”, nhất là khi một bên là tượng đài lâu năm trong khi một bên là một tựa game lấy cảm hứng từ đó.

Thế nhưng, Sparklite không hẳn là không có vấn đề. Trước hết là vấn đề riêng của phiên bản Nintendo Switch mà có lẽ bạn cũng đoán ra chính là hiệu năng. Tốc độ khung hình của trò chơi không ổn định trong một số trường hợp, đặc biệt là trên Refuge. Ngay cả trong chiến đấu cũng xảy ra tình trạng này, nhưng do tốc độ của kẻ thù khá nhanh trong khi Ada thì chậm nên dễ gây cảm giác bực bội hơn. Ngoài ra, bản thân trò chơi còn vướng phải một số vấn đề về thiết kế khá khó chịu. Đơn cử như khả năng lướt (dash) của Ada luôn có khoảng dừng sau mỗi pha hành động này, nên thường gây nhiều ức chế khi đánh boss, hết sức bực mình.

Không những vậy, yếu tố roguelike của trò chơi cũng mắc phải vấn đề tương tự Moonlighter là không gian màn chơi tuy có thay đổi về kết cấu, vị trí này nọ nhưng không đủ nhiều để tạo cảm giác hoàn toàn mới mẻ. Chỉ khoảng chục lần “chết đi sống lại” là bạn sẽ gặp một lần trùng lặp kết cấu và càng chơi nhiều thì nó càng xảy ra nhiều hơn, không tránh khỏi cảm giác nhàm chán khi trải nghiệm kéo dài. Đã vậy, người chơi không có cách nào để quay về Refuge ngoài việc để nhân vật chết nên cảm giác hơi mất tự do và khó chịu không hề nhỏ trong trải nghiệm. Chưa kể, các trận đánh boss kém hào hứng vì khá dễ đoán.

Đánh giá game Sparklite

Sau cuối, Sparklite mang đến một trải nghiệm hành động nhập vai khá hào hứng nhưng nặng về yếu tố cày cuốc vừa là điểm trừ lẫn điểm cộng tùy vào quan điểm của người chơi. Nếu thích những tựa game mang đến cho bạn cảm giác tưởng thưởng đầy phấn khích, đây là một cái tên rất đáng cân nhắc. Tuy nhiên nếu không thích yếu tố cày cuốc trong trải nghiệm thì rõ ràng Sparklite không phải dành cho bạn rồi.

Bản Mobile ios và Android dự kiến ra mắt vào 9/11/2021

Link Tải : Steam
Link Tải :
Sparklite PC | Link Dự Phòng
Link Tải : Sparklite Android Đăng Ký Trước

Tắt Quảng Cáo [X]